Tiểu đường tuýp 2 | Đái tháo đường

 Cơ thể huyển hóa glucose

  Sau khi bạn ăn nước bọt và các chất bên trong dạ dày chuyển hóa các thực phẩm của bạn tạo thành glucose,đó chính là năng lượng chính của tế bào trong cơ thể. Bộ phận gan của bạn cũng lưu giữ một lượng đường nhưng dưới dạng glycogen. Nếu bạn không ăn uống đầy đủ hoặc nồng độ glucose trong máu của bạn thấp thì lúc đó  glycogen sẽ chuyển hóa thành glucose.

  Các mạch máu của bạn sẽ hấp thụ đường và vận chuyển nó sang các tế bào, nhưng các tế bào không thể dùng nguồn năng lượng này mà không có sự hỗ trợ của insulin, một hormone được sản xuất bởi tuyến tụy. Glucose đã có trong máu của bạn và sản xuất ra rất nhiều insulin. Từ đó Glucose hấp thụ vào các tế bào, từ đó insulin làm giảm lượng đường trong máu và tuyến tụy sẽ sản xuất ra insulin.

 

  Bạn dùng insulin không đúng cách

  Nếu trong các tế bào của bạn không nhận được insulin thì hormone sẽ không thể hỗ trợ các tế bào dùng glucose để tạo ra năng lượng. Vì vậy, glucose sẽ bị lưu bên trong máu và tích lũy qua thời gian. Tuyến tụy sẽ tiết ra nhiều insulin hơn là do mức độ đường bên trong máu tăng khá cao, do đó các tế bào không thể sử dụng để hấp thụ glucose. Rối loạn này gây ra các triệu chứng của bệnh tiểu đường type 2.

  Ngoài ra có thể khẳng định thừa cân là lý do gây ra nguy cơ bệnh tiểu đường không phụ thuộc insulin.