Người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ tử vong rất cao hơn người bình thường nếu nhiễm phải covid-19.

   1 số người mắc bệnh tiểu đường chưa kiểm soát tốt cho sức khỏe của mình, dễ bị nhiễm trùng và 1 số bệnh như cúm và viêm phổi, khi mức đường huyết tăng cao có khả năng suy giảm hệ miễn dịch phá vỡ chức năng của các tế bào bạch cầu.

 

  Vậy nên,Người bệnh tiểu đường nên cần chuẩn bị những điều sau đây:

   Bệnh nhân tiểu đường cần ăn điều độ , không nên bỏ bữa nếu không sẽ hạ đường huyết rất nghiêm trọng vì tăng nguy cơ loạn nhịp tim và nhồi máu cơ tim dẫn đến nguy cơ tử vong. Người bệnh tiểu đường cần có chế độ dinh dưỡng lành mạnh để không thừa calo thừa mỡ sẽ có nguy cơ tăng đề kháng insulin, vậy nên cần đủ chất xơ, đủ lượng đạm, đủ chất vitamin và khoáng chất và nên tránh món ăn chứa đường bột.

  Cần tuân thủ các hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng để tránh bị lây nhiễm làm ảnh hưởng đến sức khỏe  

  Người bệnh tiểu đường nên đi chích ngừa đầy đủ vaccine viêm phổi phế cầu và vaccine cúm.

  Thường xuyên sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ điều trị , không nên lơ là việc điều trị để có thể đảm bảo đường huyết ổn định trong mùa dịch COVID-19.

  Nên cần đủ thuốc sử dụng tại nhà (thuốc viên hoặc insulin). và nên có máy thử đường huyết và các que thử tại nhà.

 Tuyệt đối không bỏ bữa, không ăn muộn nguy cơ dễ hạ đường huyết.Sắp xếp chế độ ăn uống điều độ và tập thể dục thể thao thường xuyên.

  Người bệnh tiểu đường nên uống đủ nước ( 2-3 lít nước mỗi ngày ), Ngủ đủ giấc từ 7-9 tiếng 1 đêm để không ảnh hưởng đến sức khỏe trong mùa dịch covid-19