Đường ăn kiêng là cách gọi dành cho các chất tạo ngọt nhân tạo được chiết xuất từ các loại hoa quả  hoặc hạt có vị ngọt hoặc được tổng hợp từ các chất hóa học. Khác với đường mía thông thường, nó có thể chứa vô cùng ít calo , thậm chí đường ăn kiêng không có calo. Do đó, các loại chất tạo ngọt ngày càng phổ biến hơn và được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt và được cho phép lưu hành trên hơn 150 quốc gia 

Đường ăn kiêng không calo giúp giảm cân

Hầu hết các loại đường ăn kiêng đều không chứa calo hoặc chứa rất ít lượng calo mà vẫn đảm bảo được vị ngọt, không làm cho giảm khẩu vị người sử dụng như khi dùng đường kính bình thường. Nhờ đó nó sẽ không gây tích mỡ, tránh bị thừa cân và béo phì. Tuy nhiên, các thực phẩm sử dụng đường ăn kiêng, thường được quảng bá là “sugar-free”, “diet”,… nhưng không có nghĩa là các chất tạo ngọt này hoàn toàn không khiến béo. Vì bản thân các thành phần khác trong sản phẩm vẫn có thể mang theo năng lượng. Chính bởi vậy, bạn không nên quá lạm dụng.

Mặc dù, mục đích tạo ra đường ăn kiêng là cắt giảm lượng calo nạp vào cơ thể, tuy vậy, nhiều người lại cho rằng nó là lí do khiến tăng cân thêm. Do cường độ ngọt trong đường ăn khiêng cao hơn nhiều lần so với các loại đường ăn thông thường. Người ta cho rằng dùng đường ăn kiêng thường xuyên sẽ khiến cho não bắt đầu phản ứng với việc này và sẽ kích thích người dùng ăn ngọt hơn và ăn nhiều hơn.

Ăn nhiều hơn có nghĩa là lượng calo thực tế mà người dùng nạp vào sẽ nhiều hơn, không phải từ đường ăn kiêng mà từ chính các món ăn mà chúng ta ăn thêm do thèm. Ngoài ra, tâm lý ỷ lại rằng sử dụng đường ăn kiêng không calo sẽ giúp giảm cân cũng làm chúng ta ăn nhiều hơn và mập hơn

Tuy nhiên trên thực tế thì nhiều nghiên cứu cho kết quả rằng sử dụng đường không calo thay thế cho đường ăn bình thường (với cùng chế độ ăn) sẽ làm giảm rất nhiều lượng calo được đưa vào cơ thể. Nhiều nghiên cứu cho ra kết quả giảm cân rất đáng chú ý khi thực hiện thay đổi này trong chế độ ăn.

Đường ăn kiêng không calo Sweet Life với nguyên liệu tự nhiên Sorbitol, không chất bảo quản, không calo, rát tốt cho người bị bệnh tiểu đường và người muốn ổn định lượng đường máu. Sản phẩm được sử dụng cho nhiều loại thức uống khác nhau như trà, cà phê, nước trái cây, hoặc phục vụ cho việc nấu ăn.

Cách dùng đường ăn kiêng hiệu quả nhất

Các sản phẩm đường ăn kiêng trên thị trường hiện nay thường được đóng gói riêng lẻ phục vụ cho những mục đích cá nhân hoặc dùng đại trà trong công nghệ thực phẩm với những quảng bá là “sugar-free” (không đường), “diet” (ăn kiêng),…  Tuy nhiên, không có nghĩa là các loại đường này hoàn toàn không có chứa năng lượng. Trên bao bì của các sản phẩm cũng hướng dẫn sử dụng rất chung chung về liều dùng của sản phẩm. Do vậy, bạn cần chọn lựa các sản phẩm uy tín và nhớ xem kĩ thành phần, xác định xem loại đường của sản phẩm thuộc loại đường nào để có cách dùng an toàn, hợp lí. Mức sử dụng được khuyến nghị với đường là 20mg/người/ngày đối với những người bình thường.

Chú ý rằng không nên sử dụng quá nhiều đường, dù đó có là đường ăn kiêng. Chỉ nên sử dụng đường khi bản thân đã quá thèm ăn hoặc dùng để tăng hương vị cho món ăn. Tạo thói quen ăn nhạt và ăn ít đường cũng sẽ là biện pháp lâu dài để mang lại một sức khỏe tốt bản thân. Đối với người đang có tình trạng đái tháo đường hoặc béo phì,… cần có lời khuyên của bác sĩ điều trị để có mức độ tiêu dùng phù hợp với hiện trạng sức khỏe.

Khi sử dụng 1 loại đường ăn kiêng không calo mới để thay thế, bạn nên rà soát mức độ tăng đường huyết sau khi dùng để điều chỉnh lượng đường phù hợp và đặc biệt là với những người có khả năng cao mắc bệnh đái tháo đường, béo phì.

Công ty Trang Ly Pharma đang sản xuất và phân phối đường ăn kiêng không calo cho người muốn giảm cân, béo phì

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DƯỢC PHẨM TRANG LY

Địa chỉ: Số 5 -G19, Tập thể Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0977.55.6819 – 096.793.6685 – 098.535.7586

NHÀ MÁY SẢN XUẤT: Khu Công Nghiệp Nguyên Khê – Đông Anh – Hà Nội

VP Mỹ: 4801 Little John Street F Baldwin Park, CA 91706 USA

VP Nga : Trung tâm thương mại thuộc Tổ hợp đa chức năng Hà Nội Mátxcơva, số 146, Đại lộ Yaroslavkoe TP Mátxcơva, Liện bang Nga