1 số loại thực phẩm chứa tinh bột như bánh mì,gạo,mỳ,pasta sẽ khiến thai phụ dễ tăng cân và dẫn đến béo phì. Tinh bột khi đường hấp thụ sẽ chuyển hóa thành glucose khoảng 2 tiếng và được hấp thụ trong máu. Do nồng độ glucose cao nên dẫn đến lượng đường trong máu tăng lên . Vì vậy lí do khiến thai phụ dễ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ là do lượng đường trong máu tăng nhanh chóng.Nên muốn không bị tiểu đường thai kỳ thì hãy chú ý về lượng tinh bột ăn hàng ngày.

  Những loại thực phẩm chứa đường hoặc fructose bao gồm trái cây, bánh kem, cookie, sôcôla, kem, Bánh kẹo, Đồ uống giải khát vì nhiều người nói rằng nếu ăn nhiều đồ ngọt sẽ có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, các loại bánh kem được làm từ các nguyên liệu như bột mì và kem tươi, chứa hàm lượng calo và tinh bột khá cao.

 

  Các thực phẩm chứa mỡ động vật như thịt bò, thịt heo, thịt cừu,thịt xông khói,xúc xích,Bơ vì các loại thịt đã chế biến chứa hàm lượng calo rất cao và nhiều mỡ động vật, chứa các axit béo bão hòa có nguy cơ tăng cholesterol và rất dễ gây béo phì. Các loại thực phẩm chứa axit béo bão hòa trong các loại thực phẩm được chế biến từ sữa, mayonnaise, sôcôla và các loại snack ăn vặt đóng hộp,vì vậy không nên ăn quá nhiều những loại thực phẩm này.

   Các loại đồ ăn vặt bao gồm Snack ăn vặt,Mì hộp,Đồ ăn nhanh  chứa nhiều hàm lượng chất béo và hàm lượng calo rất cao nên phụ nữ mang thai không nên ăn những đồ ăn vặt này bởi vì các loại thực phẩm như đồ ăn nhanh sẽ làm tăng lượng đường trong máu sau khi ăn Vậy nên phụ nữ mang thai nên hạn chế tiếp xúc với đồ ăn vặt.