Thực đơn cho người mẹ bị tiểu đường thai kỳ | Vinmec

 Sau đây là các loại hoa quả phụ nữ bệnh tiểu đường thai kỳ nên ăn:

  Táo

Táo chứa nhiều chất oxy hóa,từ đó giúp giảm lượng cholesterol xấu, tăng cường hệ miễn dịch kiểm soát đường huyết hiệu quả và phòng ngừa biến chứng nguy hiểm. Các chất dinh dưỡng ở táo giúp cơ thể hấp thu nhanh, đẩy mạnh tiêu hóa chất béo cho cơ thể.

 

Roi

Roi có lượng đường thấp, chứa nhiều vitamin và dưỡng chất tốt làm lượng đường trong máu ổn định.Ngoài ra roi giúp phòng ngừa tình trạng đi tiểu nhiều, giúp bạn giảm cơn khát mà không cần dùng nước.

 

 Cam

Cam chứa nhiều Vitamin C rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường thai kỳ. Vậy nên thực phẩm này nên dùng thường xuyên trong chế độ ăn của phụ nữ mang thai.

 

 Bưởi

Bưởi là loại quả rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường và đặc biệt dành cho người bệnh tiểu đường thai kỳ .Bưởi có tác dụng giảm nguy cơ đột quỵ,phòng ngừa biến chứng tim mạch và viêm nhiễm ở bệnh nhân tiểu đường thai kỳ.

 

  Lê

  Lê là loại quả giàu chất xơ và ít đường, rất tốt với bệnh nhân tiểu đường thai kỳ.

  Ngoài ra,bệnh nhân cũng cần hạn chế các loại trái cây gây tăng đường huyết nhanh như mít, vải, sầu riêng, nhãn.