Phòng ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ

    Bệnh tiểu đường thai kỳ xảy ra lúc cơ thể người mẹ thay đổi về sinh lý và nội tiết trong quá trình mang thai, ảnh hưởng đến đề kháng insulin. Sự đề kháng insulin làm rối loạn chuyển hóa đường glucose, làm đường huyết trong máu của người bệnh tiểu đường thai kỳ tăng cao.   Bệnh tiểu đường thai kỳ là bệnh không một sản phụ nào mong muốn và có thể xảy ra với tất cả mọi

Đọc tiếp

Hậu quả của việc chỉ số tiểu đường thai kỳ tăng cao  

Tiểu đường thai kỳ đã gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm cho cả mẹ lẫn bé. Nếu chỉ số tiểu đường thai kỳ tăng quá cao thì các trường hợp sau đây sẽ xảy ra:   Đối với thai nhi -Bé được sinh ra sẽ bị thừa cân, mắc chứng béo phì,nguy cơ gây ra các bệnh về hô hấp và dễ bị bệnh về đường huyết hơn so với các bé bình thường -Bé bị tụt canxi ngay

Đọc tiếp

Phương pháp điều trị bệnh tiểu đường thai kỳ

   Chế độ ăn uống hợp lý cho người bệnh tiểu đường thai kỳ  -Chế độ ăn này phải hai yêu cầu đó duy trì lượng đường trong máu ở mức độ nhất, nhưng vẫn phải nạp đủ calo và các chất dinh dưỡng dành cho sự phát triển của thai nhi.  -Người bệnh tiểu đường thai kỳ nên duy trì cân nặng hợp lý để tránh tăng cân quá mức trong thai kỳ nên cung cấp lượng calo từ

Đọc tiếp

Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường thai kỳ

       Trong quá trình mang thai, nhau thai và cơ quan nuôi và cung cấp oxy cho em bé sẽ tiết ra các hormone giúp thai nhi phát triển. Một trong số hormone này có thể khiến cho cơ thể của thai phụ khó sản xuất hoặc dùng insulin hay còn gọi là đề kháng insulin.  Để giữ lượng đường trong máu 1 cách ổn định thì tuyến tụy của thai kỳ sẽ tạo ra nhiều insulin gấp ba

Đọc tiếp

Triệu chứng khi mắc bệnh tiểu đường thai kỳ

  Không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe thai phụ, bệnh tiểu đường thai kỳ còn gây ra một số nguy cơ cho em bé như: -Thai to và tăng trưởng quá mức: Lượng đường trong máu cao hơn mức bình thường ở người mẹ khiến thai nhi tăng trưởng quá nhanh, có thể dẫn tới cân nặng lúc sinh khá to ( trên 4kg). Nếu thai nhi quá to sẽ dẫn đến chấn thương trong lúc sinh để hoặc

Đọc tiếp

 Phụ nữ bệnh tiểu đường thai kỳ không nên ăn những gì?

   Hạn chế dùng thực phẩm chứa nhiều đường  -Nếu ăn thực phẩm chứa nhiều đường thì người bệnh tiểu đường thai kỳ sẽ tăng lượng đường trong máu vậy nên phụ nữ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ nên tránh các loại thực phẩm có đường.    1 số loại thực phẩm chứa nhiều đường nên hạn chế bao gồm :  -Các loại bánh kẹo ngọt  -Nước ngọt có gas  -Nước ép hoa quả chứa đường  – Các loại

Đọc tiếp

Phụ nữ bệnh tiểu đường thai kỳ nên ăn gì?  

  Nên ăn những thực phẩm chứa chỉ số đường huyết thấp (GI) -Nên ăn các thực phẩm chứa chỉ số đường huyết thấp (< 56) như các loại rau có lượng carbohydates thấp nên không làm ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Ngoài ra nên ăn các loại đậu như đậu đỏ, đậu nành, đậu hà lan và một vài loại hoa quả tươi như táo, cam, lê, đào, nho, kiwi, chuối, mận, sữa, mì nguyên hạt, yến mạch,

Đọc tiếp

Chăm sóc bệnh nhân tiểu đường thai kỳ

               Chăm sóc bệnh tiểu đường thai kỳ một cách hiệu quả bao gồm kiểm tra thường xuyên mức đường máu, chế độ dinh dưỡng và hoạt động thể lực.  Bệnh tiểu đường thai kỳ được chẩn đoán trong quá trình mang thai khi cơ thể không thể đáp ứng với nhu cầu insulin tăng sẽ gây ra nguy cơ tăng cao đường máu. Bệnh tiểu đường thai kỳ phổ biến khoảng 20% đối

Đọc tiếp

1 số điều nguy hiểm dành cho người bệnh tiểu đường thai kỳ

Tiểu đường thai kỳ là tình trạng rối loạn chuyển hóa đường trong cơ thể khi mang thai. Nếu không kiểm soát hợp lí thì bệnh tiểu đường thai kỳ sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe mẹ và bé.  Bệnh tiểu đường thai kỳ thường được phát hiện từ tháng thứ 4 của thai kỳ và những ảnh hưởng của bệnh tiểu đường thai kỳ đối với mẹ và thai nhi như sau:   Đối

Đọc tiếp

Các loại trà dành cho người bệnh tiểu đường

                     1.Trà xanh Trà xanh là loại trà có nét văn hóa truyền thống của người Việt, đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Đặc biệt là đem lại sức khỏe cho người bệnh tiểu đường. Đa số người bệnh tiểu đường thường uống trà xanh vì trà xanh chứa khá nhiều chất chống oxy hóa polyphenol, có tác dụng mở rộng động mạch, hạ huyết áp, giảm

Đọc tiếp